Chi tiết dịch vụ

6 bước quan trọng giúp bạn có kế hoạch xây dựng công trình hoàn hảo

6 bước quan trọng giúp bạn có kế hoạch xây dựng công trình hoàn hảo

Có một sự cám dỗ mạnh mẽ để lao thẳng vào các dự án tu sửa nhà cửa. Bạn bắt đầu càng sớm, bạn càng sớm hoàn thành, phải không? Thật không may, nó không hoạt động theo cách đó nếu bạn chưa thực hiện một số kế hoạch thiết yếu từ trước. Mỗi chuyên gia thiết kế và nhà thầu điều hành công việc kinh doanh của mình theo một cách khác nhau, nhưng chủ nhà thường cần làm theo các bước giống nhau để đến giai đoạn xây dựng.

Dưới đây là sáu bước quan trọng để giúp bạn lập kế hoạch xây dựng nhà thành công và lý do chúng rất quan trọng đối với bất kỳ dự án nào.

1. Chọn kiến trúc sư thiết kế.

Để lập một kế hoạch xây dựng và phạm vi công việc chi tiết, hầu hết các chủ nhà thuê một kiến ​​trúc sư hoặc nhà thiết kế nội thất, và đôi khi cả hai. Mỗi công ty làm mọi thứ khác nhau một chút, và giấy phép thiết kế khác nhau ở mỗi địa phương. Nhiều nhà thiết kế làm việc trên các dự án không liên quan đến công việc kết cấu lớn hoặc bổ sung, và cũng cung cấp hỗ trợ về lựa chọn vật liệu và màu sắc. Kiến trúc sư có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau hoặc chỉ làm việc trên sơ đồ và giấy phép mặt bằng, và để lại các chi tiết của sơ đồ điện, phòng tắm và nhà bếp cho một nhà thiết kế khác.

Việc chọn một chuyên gia thiết kế thường bắt đầu bằng một cuộc gặp trực tiếp, có thể mất vài tuần tùy thuộc vào số lượng công ty bạn đang phỏng vấn. Đây là cơ hội để bạn hiểu các dịch vụ mà mỗi công ty cung cấp và đảm bảo rằng chúng phù hợp với những gì bạn đang mong đợi. Điều quan trọng là bạn phải có ngân sách cho dự án của mình và bạn phải thông báo rõ ràng với công ty bạn thuê, để thiết kế có thể phù hợp với những gì bạn dự định đầu tư.

2. Lập kế hoạch xây dựng.

Sau khi chọn một công ty thiết kế, đã đến lúc bắt đầu lên kế hoạch. Thường có ít nhất hai và đôi khi ba cách tốt để đạt được mục tiêu thiết kế của bạn.

Các kế hoạch được gọi là thiết kế sơ đồ; chúng thường liên quan đến một bố cục thô của sơ đồ mặt bằng và một số góc nhìn đơn giản của bên ngoài ngôi nhà nếu có thêm. Phải mất thời gian để chuyên gia thiết kế giải quyết những điều này, và sau đó thường là một hoặc hai tuần nữa để chủ nhà xem xét và đưa ra quyết định. Nếu dự án lớn hơn hoặc chủ nhà muốn có những thay đổi bổ sung đối với sơ đồ, giai đoạn thiết kế ban đầu này có thể mất vài tháng.

Xem thêm mô hình thông tin xây dựng (BIM)

3. Hình thức lựa chọn nhà thầu.

Các nhà thầu thường được đưa vào quy trình lựa chọn nhà thầu sau khi một thiết kế sơ đồ cuối cùng đã được chọn. Thông thường, ít nhất có một ý tưởng chung về ngôi nhà sẽ trông như thế nào từ bên ngoài, sơ đồ mặt bằng có kích thước và một số lựa chọn vật liệu sơ bộ. Với nhiều thông tin này, có thể cung cấp ước tính sơ bộ về chi phí.

Các nhà thầu thường được yêu cầu ước tính thiết kế sơ đồ như một phần của quá trình phỏng vấn. Có thể mất một vài tuần để thiết lập các cuộc phỏng vấn và nói chung là ít nhất hai đến ba tuần sau khi phỏng vấn để nhận được các ước tính. Nhìn chung, có thể mất từ ​​bốn đến sáu tuần để phỏng vấn các ứng viên và nhận được các ước tính. Sau đó, bạn có thể muốn gọi những người tham khảo, ghé thăm các trang web việc làm hoặc nghiên cứu thêm trước khi đưa ra quyết định về nhà thầu mà bạn sẽ thuê.

4. Đi mua sắm trong khi những người khác làm kỹ thuật.

Thích mua sắm hay ghét mua sắm? Điều này có thể xác định liệu bạn có thuê một nhà thiết kế để giúp bạn lựa chọn chất liệu hay không. Ngay cả những người thích mua sắm cũng có thể bị choáng ngợp bởi tất cả các lựa chọn và muốn đầu vào chuyên nghiệp. Đừng đánh giá thấp số lượng những thứ cần được lựa chọn, từ tay nắm cửa và cửa sổ cho đến mặt bàn và đèn chiếu sáng. Để thực sự nắm được chi phí dự án của bạn, tốt nhất bạn nên chọn mọi thứ cuối cùng trước khi xây dựng. Điều này sẽ cho phép nhà thầu của bạn cho bạn biết giá cho những gì bạn muốn và lập lịch mua vật liệu phù hợp dựa trên thời gian thực hiện.

Cho phép bản thân một đến hai tháng để lựa chọn mọi thứ. Trong khi bạn mua sắm sàn gạch và sàn gỗ cứng, kiến ​​trúc sư hoặc nhà thiết kế của bạn sẽ hoàn thiện bản vẽ xây dựng, làm việc với kỹ sư kết cấu về cách dự án sẽ được xây dựng và đưa vào các chi tiết cần thiết để được cấp phép. Nếu mọi việc suôn sẻ, bạn sẽ thực hiện đồng thời bước này và bước trước đó và hoàn thành cùng một lúc.

5. Giấy phép thi công xây dựng công trình.

Tùy thuộc vào phạm vi dự án của bạn và vị trí của dự án, việc cho phép có thể mất một ngày, vài tháng hoặc thậm chí vài năm. Bạn nên có một số ý tưởng trước khi nộp đơn xin giấy phép về thời gian của quá trình, điều này sẽ cho phép bạn xác định ngày bắt đầu có thể cho dự án của mình. Phí cấp phép có thể dao động từ vài trăm đô la đến hàng ngàn đô la, tùy thuộc vào nơi bạn sống và dự án của bạn lớn như thế nào.

Xem thêm các bước lập dự án đầu tư xây dựng công trình

6. Sẵn sàng, thiết lập ...

Với kế hoạch được nộp cho giấy phép và lựa chọn vật liệu được thực hiện, nhà thầu của bạn sẽ có thể hoàn thành việc định giá và lập hợp đồng xây dựng. Nếu các vật liệu được chọn có giá cao hơn ngân sách cho phép, có thể có một đợt “kỹ thuật giá trị”, nghĩa là thay đổi phạm vi công việc hoặc vật liệu để giảm chi phí. Vào thời điểm hợp đồng được ký kết, nhà thầu của bạn sẽ xác định được các hạng mục dẫn đầu lâu hơn (như tủ, cửa sổ, cửa ra vào, ngói và đôi khi là hệ thống ống nước hoặc thiết bị điện) và thậm chí có thể đặt chúng trước khi bắt đầu xây dựng, tùy thuộc vào thời gian của dự án của bạn.

Vào thời điểm tất cả các bước này hoàn tất, có thể mất bốn đến sáu tháng hoặc thậm chí lâu hơn kể từ khi bạn bắt đầu nói chuyện với các chuyên gia thiết kế.

Quá trình lập kế hoạch có thể kéo dài, nhưng mỗi bước bạn thực hiện sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến việc bắt đầu dự án của mình với tầm nhìn rõ ràng về những gì sắp tới. Đầu tư thời gian vào giao diện người dùng có nghĩa là toàn bộ đội xây dựng của bạn - chuyên gia thiết kế, nhà thầu và bạn - có thể bắt đầu dự án trên cùng một trang với một kế hoạch rõ ràng. Điều đó giúp bạn dễ dàng hơn khi nói, "Đi!" Không do dự.

Tài liệu về ngành xây dựng

 

lên đầu trang

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG
CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG
Kinh doanh
0907957895
Mr Thanh
0907.957.895
info@minhphuongcorp.com.vn