Chi tiết dịch vụ

Dịch vụ khoan ngầm kéo cáp điện, ống nước qua đường

Công nghệ khoan ngầm kéo ống định hướng Horizontal Directional Drilling (HDD) ở Việt Nam thường gọi là khoan ngầm bằng robôt dẫn hướng bằng công nghệ phát sóng và thu song phát từ đầu mũi khoan đến thiết bị điều khiển tại màn hình vận hành máy khoan ngầm. Công nghệ khoan ngầm dẫn hướng bằng vô tuyến cơ bản là phương pháp khoan ngầm có kiểm soát hướng mũi khoan và điều khiển hướng mũi khoan theo hướng được định sẵn. Hiện nay công nghệ khoan ngầm ngang qua đường cũng không còn quá mới mẻ và xa lạ với Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Tại Việt Nam công nghệ khoan ngầm hiện nay cũng đạt đến một trình độ khá cao nhất là khi Nhà nước đang thực hiện công tác ngầm hóa các tuyến viễn thông và điện lực tại các vùng đô thị trung tâm. Có cung ắt có cầu và khi có nhu cầu thì công nghệ khoan cũng được nhập vào Việt Nam và phát triển cùng tốc độ ngầm hóa công trình.

- Công ty Minh Phương hiện nay đang sử dụng 3 phương pháp khoan ngầm hiện có tại Việt Nam. Mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm và tùy thuộc vào điều kiện thi công hay yêu cầu của chủ đầu tư mà mình hay các nhà thầu sẽ áp dụng phương pháp khoan nào sao cho hiệu quả và kinh tế nhất. Các phương pháp khoan ngầm hiện nay bên mình đang có: khoan định hướng (nhiều người gọi là khoan robot), khoan khô rút lõi, khoan nước.

1 Khoan định hướng: phương pháp khoan định hướng là công nghệ được phát triển từ lâu tại châu Âu và Châu Mỹ. Công nghệ này cho phép chúng ta khoan một đường khoan dài theo hình vòng cung. Ưu điểm: đường khoan dài 50m-500m, độ chính xác cao. Nhược điểm: cần không gian thi công rộng, không dung để luồn các loại ống cứng như ống thép, ống nhựa cứng,… Phương pháp này bên mình hiện đang áp dụng thi công phần lớn dành cho bên điện lực dung kéo các sợi cáp trung thế hay kéo các đoạn ống xoắn mềm cho bên viễn thông hoặc các đoạn ống PVC cấp nước cho bên cấp thoát nước. Do yêu cầu không gian để thi công nên khi thi công trong các khu đô thị hiện hữu dân cư mình sẽ phải cử cán bộ xuống khảo sát trước.
2 Khoan khô rút lõi: phương pháp khoan khô rút lõi là phương pháp khoan sử dụng ống khoan xoắn để rút đất đường khoan ra phục vụ cho công việc luồn ống vào đường khoan sau khi rút mũi khoan. Với phương pháp khoan kho rút lõi ưu điểm là cần không gian thi công hẹp hơn, phù hợp với các đô thị hiện hữu và chi phí giá thành thấp hơn so với phương pháp khoan định hướng. nhược điểm là đường khoan ngắn hơn, khoảng dưới 35m. phương pháp khoan khô rút lõi hiện đã được bên mình áp dụng thành công tại các đường cao tốc như Sài Gòn – Trung Lương, Pháp Vân - Cầu Giẽ (Hà Nội – Ninh Bình) hay mới đây là tuyến cao tốc Sài Gòn - Dầu Dây. Phương pháp này tuy giá thành cao nhưng lại đem đến sự an toàn tuyệt đối cho các lớp áo đường đảm bảo cho công tác bàn giao và hoàn trả mặt bằng một cách tuyệt đối. Ngay sau khi khoan xong rút mũi khoan ra ta có thể kiểm tra lại đường khoan bằng cách trực quan nhất và yên tâm về kết cấu mặt đường.
3 Khoan nước: Ưu điểm là không gian thi công hẹp, thời gian thi công nhanh và hiệu quả kinh tế cao. Ngoài ra bên công ty mình áp dụng công nghệ này không như các đơn vị khác đang áp dụng mà hoàn toàn khác nhau về bản chất. Bên mình sử dụng nguyên lý khoan của máy khoan định hướng ở trên để áp dụng vào cho máy khoan ngang chiếm ít diện tích hơn nhằm phù hợp với điều kiện không gian thi công của đô thị Việt Nam. Đường khoan hoàn toàn được kiểm soát bởi chuyên gia và công nhân giàu kinh nghiệm. phương pháp này khác rất nhiều với phương pháp khoan thủ công dung sức nước sói mòn mà trước đây chúng ta hay áp dụng. Nếu sử dụng phương pháp khoan sói mòn thì đường khoan không kiểm soát được độ rộng cũng như độ sói mòn trong lòng đường sẽ dẫn đến hiện tượng đường khoan quá rộng gây sụt lún nền đường làm ảnh hưởng đến công tác nghiệm thu và bàn giao công trình.

Liên hệ tư vấn:  www.khoanngam.com

 

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: Số158  Nguyễn Văn Thủ, P Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (08) 35146426 - (08) 22142126  – Fax: (08) 39118579 - Hotline 090 3649782

Web: www.khoanngam.com 

Email: minhphuongpmc@yahoo.com.vn ; thanhnv93@yahoo.com.vn

 

lên đầu trang

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG
CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG
Kinh doanh
0903 649 782
Mr Thanh
0903 649 782
info@minhphuongcorp.com.vn