Chi tiết dịch vụ

Đánh giá tác động môi trường của dự án tái chế và mở rộng nhà máy cao su tái chế với công suất 30.000 tấn mỗi năm

Đánh giá tác động môi trường của dự án tái chế và mở rộng nhà máy cao su tái chế với công suất 30.000 tấn mỗi năm

Thứ nhất, tình hình cơ bản của dự án

1) Thông tin Dự án

Công ty TNHH Cao su X là doanh nghiệp sản xuất cao su tái chế lớn nhất tỉnh, sản phẩm chính của nó là cao su tái chế.

Địa điểm sản xuất hiện tại của đơn vị xây dựng nằm ở khu vực cầu phía tây của huyện Tương Dương, cùng với việc xây dựng đô thị hóa của huyện Tương Dương, hiện nay địa điểm nhà máy dần dần phát triển thành trung tâm của huyện Tương Dương, xung quanh trường học, khu dân cư trở nên dày đặc, yếu tố không thể kiểm soát được nhiều hơn, rủi ro an ninh tăng lên. Vì vậy, từ nhu cầu phát triển của công ty riêng của mình và tuân thủ các yêu cầu của quy hoạch tổng thể đô thị huyện Tương Dương. Đồng thời, để mở rộng quy mô sản xuất để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Vào ngày 12 tháng 11, Công ty TNHH Cao su X ở huyện Tương Dương đã đổi tên thành Công ty TNHH Cao su L, dự kiến đầu tư 3000 tỷ đồng để xây dựng dự án mở rộng cao su tái chế với công suất 30.000 tấn/năm tại Khu công nghiệp huyện Tương Dương.

2) Chương trình xây dựng dự án xây dựng và đặc điểm sản phẩm

(1) Chương trình xây dựng: Dự án này thông qua việc mua lại các cơ sở của Công ty TNHH Thực phẩm C cũ, và xây dựng một số xưởng sản xuất mới và nhà ở hỗ trợ sản xuất. Một số thiết bị sản xuất được chuyển từ Công ty TNHH Cao su X (khu vực Cầu Tây) ở huyện Tương Dương sang Khu công nghiệp Tương Dương để tiếp tục sử dụng, sau đó xây dựng mới một số thiết bị sản xuất. Quy mô sản xuất được xây dựng là 30.000 tấn cao su tái chế mỗi năm.

(2) Chương trình sản phẩm: xử lý 1,5 triệu lốp xe đã qua sử dụng (khoảng 40.000 tấn) mỗi năm và chế biến 30.000 tấn cao su tái chế mỗi năm.

Theo các quy định có liên quan của Luật Bảo vệ Môi trường của Việt Nam, Quy chế quản lý bảo vệ môi trường của các dự án đầu tư xây dựng và Luật Đánh giá Tác động Môi trường của bộ Tài Nguyên & Môi trường, dự án tái chế và mở rộng 30.000 tấn cao su tái chế mỗi năm cần phải được đánh giá tác động môi trường.

Hoạt động của dự án có một loạt các tác động thuận lợi và bất lợi đến môi trường xung quanh, với các tác động thuận lợi chính: cải thiện điều kiện kinh tế địa phương, tăng tỷ lệ việc làm và thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương. Tác động tiêu cực chủ yếu là tạo ra một lượng khí thải, nước thải và chất thải rắn nhất định trong quá trình sản xuất.

Đánh giá tác động môi trường này sẽ phân tích tính hợp lý và khả thi của hoạt động của dự án, tập trung vào việc phân tích tác động môi trường phát sinh trong quá trình hoạt động của dự án, đánh giá tính khả thi của các biện pháp bảo vệ môi trường hiện có và đề xuất các biện pháp giảm thiểu tác động môi trường khoa học và khả thi.

Thứ hai, quy trình làm việc và nội dung công việc chính của đánh giá tác động môi trường

(1) Quy trình làm việc

Thủ tục đánh giá tác động môi trường được thực hiện theo quy trình làm việc của Luật Đánh giá tác động môi trường của Nhà nước và Hướng dẫn đánh giá tác động môi trường.

Thứ nhất, đơn vị thi công được ủy quyền cho đơn vị có đủ điều kiện đánh giá tác động môi trường thực hiện công tác đánh giá tác động môi trường. Các đơn vị chịu trách nhiệm đánh giá tác động môi trường thực hiện đánh giá tác động môi trường theo quy định, hướng dẫn kỹ thuật, tiêu chuẩn có liên quan của nhà nước, đánh giá tác động môi trường có thể có của việc xây dựng dự án thông qua thu thập dữ liệu, khảo sát hiện trường, phân tích dự báo, đề xuất các biện pháp đối phó bảo vệ môi trường và các biện pháp giảm nhẹ môi trường theo các tác động bất lợi chính của dự báo và chuẩn bị báo cáo tác động môi trường. Trước khi báo cáo được gửi và phê duyệt, thông tin công khai, khảo sát bảng câu hỏi, tư vấn chuyên gia và các phương tiện khác để thu hút ý kiến công chúng rộng rãi, đơn vị đánh giá vòng sẽ đưa ra hướng dẫn về việc tiếp thu và không chấp nhận các ý kiến có liên quan, đồng thời hoàn thiện báo cáo tác động môi trường.

(2) Sắp xếp công việc ở tất cả các giai đoạn

Giai đoạn chuẩn bị: thu thập, nghiên cứu các tài liệu liên quan, tiến hành phân tích kỹ thuật sơ bộ và điều tra hiện trạng môi trường, sàng lọc các dự án đánh giá trọng điểm, xác định mức độ công việc của từng đánh giá tác động môi trường riêng lẻ và công bố thông tin về sự tham gia của công chúng.

Giai đoạn làm việc chính thức: tiếp tục phân tích kỹ thuật và điều tra hiện trạng môi trường, và thực hiện dự báo tác động môi trường và đánh giá tác động môi trường. Giai đoạn làm việc chính thức sẽ được thực hiện bằng cách khảo sát bảng câu hỏi, công khai trực tuyến hoặc các phương tiện khác để tiến hành khảo sát sự tham gia của công chúng.

Giai đoạn lập báo cáo: tổng hợp, phân tích các loại thông tin, dữ liệu thu được từ giai đoạn 2, đưa ra kết luận và hoàn thành việc lập báo cáo tác động môi trường.

(3) Nội dung công việc chính

Nội dung công việc chính của đánh giá tác động môi trường là làm rõ hiện trạng chất lượng môi trường trong khu vực của dự án, phân tích và dự báo các loại tác động môi trường khác nhau do thời gian xây dựng và thời gian hoạt động của dự án, đưa ra kết luận về tính khả thi môi trường của dự án xây dựng và đưa ra các biện pháp đối phó bảo vệ môi trường đối với các tác động bất lợi.

Đầu tiên, tiến hành điều tra hiện trường tương ứng và điều tra, và xây dựng dự án ảnh hưởng đến chất lượng môi trường liên quan đến phạm vi (ví dụ: chất lượng nước, chất lượng không khí môi trường, môi trường âm thanh, v.v.), nguồn ô nhiễm, môi trường sinh thái, môi trường xã hội, quy hoạch liên quan đến bảo vệ môi trường địa phương và phân vùng chức năng để điều tra, thu thập thông tin cơ bản có liên quan, xác định các mục tiêu bảo vệ môi trường và các mục tiêu nhạy cảm với môi trường. Và điều tra và phân tích tác động môi trường có thể có của việc xây dựng dự án này. Ngoài ra, theo yêu cầu của các biện pháp tạm thời của nhà nước hiện có để đánh giá tác động môi trường của sự tham gia của công chúng, một cuộc điều tra về sự tham gia của công chúng của dự án sẽ được tiến hành trong các cuộc điều tra thực địa để lấy ý kiến từ các đơn vị có liên quan, công chúng và các chuyên gia có liên quan từ phạm vi ảnh hưởng của dự án. Theo hướng dẫn luật đánh giá tác động môi trường hiện hành, đánh giá tác động môi trường có thể có của việc xây dựng dự án này, đề xuất các biện pháp bảo vệ môi trường tương ứng đối với tác động môi trường bất lợi và chuẩn bị báo cáo này.

(4) Thủ tục phê duyệt

Sau khi hoàn thiện liên tục, báo cáo sẽ được đơn vị xây dựng nộp cho Bộ Tài nguyên & Môi trường tỉnh Nghệ An  để nộp đơn xin phê duyệt hành chính

Nếu công chúng muốn tìm hiểu thêm về dự án hoặc có bất kỳ ý kiến và đề xuất nào, vui lòng liên hệ với đơn vị xây dựng hoặc đơn vị đánh giá.

 

Có thể bạn muốn biết Thuyết minh dự án đầu tư: Cải tạo kỹ thuật và mở rộng Nhà máy chế biến cao su Jinghong

 

GỌI NGAY – 0903649782 - 028 35146426 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

Địa chỉ: 28 B Mai Thị Lựu, P Đa Kao, Q 1, TPHCM

Chi nhánh: 2.14 Chung cư B1,số 2 Trường Sa, P 17, Q Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (08) 35146426 - (08) 22142126  – Fax: (08) 39118579 - Hotline 090 3649782 - 0907957895

lên đầu trang

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG

CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG
CÔNG TY CP TV ĐẦU TƯ VÀ THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG
Kinh doanh
0903 649 782
Mr Thanh
0903 649 782
info@minhphuongcorp.com.vn